Liên hệ đặt mua phần mềm - Cty Thế Giới CAD:

0283 535 2707

Hotline Tư vấn Thiết kế & Phần mềm:

0943 967007 (Mr. Phương)

Làm thế nào để thiết kế sản phẩm đạt chất lượng cao mà vẫn tiết kiệm được trên 30% vật liệu?

  • 0

Làm thế nào để thiết kế sản phẩm đạt chất lượng cao mà vẫn tiết kiệm được trên 30% vật liệu?

Category : Uncategorized

Thiết kế sản phẩm là một công việc khá có ý nghĩa,..là một người thiết kế bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích.

Trong quá trình thiết kế (vẽ) tạo ra sản phẩm, bạn cũng chú ý đến một số khía cạnh khác, chẳng hạn như: hình dạng, vật liệu, tính năng cụ thể của sản phẩm.

Phát thảo hình dạng của sản phẩm là công việc mất nhiều thời gian và có tính sáng tạo nhất. Nhưng một sản phẩm không chỉ đơn thuần nằm trên môi trường thiết kế, sau khi sản xuất ra sản phẩm ấy sẽ được ứng dụng vào đời sống sản xuất. Môi trường hoạt động, tính chất vật liệu kết hợp với đặc thù thiết kế có tốt hay không, có tối ưu chưa? Đứng với góc độ người dùng, bạn cần một sản phẩm bền, đẹp.. nhưng với những nhà sản xuất họ còn cần sản phẩm đó phải được thiết kế với chi phí thấp nhất.

s1

Vì là bước phát thảo nên chúng ta cũng chưa định hình một cách chính xác hình dạng của chi tiết, ở các bước sau khi tối ưu hóa, chúng ta có thể sẽ phải tinh chỉnh lại sản phẩm.

s2s4s3

Vật liệu: Là người thiết kế bạn sẽ tùy vào tính chất công việc, cũng như môi trường làm việc của phẩm mà chúng ta chọn những vật liệu khác nhau: Kim loại, nhựa,..

Sử dụng những phần mềm CAE để phân tích tối ưu hóa thiết kế: Ở đây, bạn có thể thay đổi biên dạng ban đầu và tinh chỉnh để sản phẩm tối ưu nhất.

s8 s7 s5s6


Chia sẻ